Thursday, 08/12/2022 - 06:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH CỬU TỈNH ĐỒNG NAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan học tâp mô hình STEM

THAM QUAN MÔ HÌNH GIÁO DỤC STEM

        Ngày 26/3/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Cửu đã tổ chức cho CB-GV và học sinh tham quan Mô hình giáo dục STEM tại Trung tâm STEAMZONE (Tòa nhà QTSC1-3, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM).

 

Tham gia Đoàn có lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Cửu, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Giáo dục và Đào tạo, CBQL, GV và học sinh thuộc 4 trường TH, THCS trên địa bàn Huyện.

 STEM là một mô hình giáo dục mà chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học  theo cách tiếp cận liên môn và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Hiện nay STEM tại Trung tâm STEAMZONE gồm có Mô hình trải nghiệm sáng tạo Steam Vinaponics và mô hình trải nghiệm sáng tạo Steam Zone Robotics. Đây là một trong những mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới.

 

Với CSVC trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, sự hướng dẫn rất nhiệt tình và đầy chuyên nghiệp của quý thầy cô tại Trung tâm đã tạo cho các em sự hứng thú, thích được tham quan, tìm tòi, khám phá giúp các em có ước mơ trong học tập và bước đầu có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh được tiếp cận mô hình giáo dục STEM, Ngành giáo dục huyện nhà mong muốn các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh và các Mạnh Thường Quân quan tâm đầu tư, hỗ trợ cùng ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết